Ngân hạnh không có tác dụng điều trị tâm thần phân liệt

Cây bạch quả (còn gọi là Ngân hạnh) lại không hề có tác dụng phòng ngừa sự suy giảm về nhận thức, cũng như giúp chữa trị chứng tâm thần phân liệt hay chứng mất trí.Cây bạch quả thường được sử dụng rộng rãi nhờ tác dụng của nó đối với trí nhớ và nhận thức. “Tuy nhiên, vẫn còn thiếu những nghiên cứu đủ thuyết phục để khẳng định rằng loài thảo dược này thể trị được các chứng bệnh về tâm thần và thần kinh, như chứng tâm thần phân liệt chẳng hạn” – GS Steven T. DeKosky và các cộng sự đến từ trường Y ĐH Virginia, Charlottesville (Mỹ) đã viết trong bản nghiên cứu về “Tác dụng của cây bạch quả đối với trí não”.

1030 dd123 Ngân hạnh không có tác dụng điều trị tâm thần phân liệt

Cũng trong nghiên cứu này, 2.587 người cao tuổi (75 tuổi trở lên) với trí tuệ bình thường và 482 người có dấu hiệu suy giảm nhận thức nhẹ được chỉ định dùng một liều dược thảo dùng 2 lần một ngày là cây bạch quả (120 mg) hoặc một liều thuốc kháng sinh an thần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Các nhà khoa học đã thấy không có biểu hiện gì khác biệt giữa 2 nhóm bệnh nhân. So với thuốc kháng sinh an thần, tác dụng của cây bạch quả cũng chỉ có tác dụng rất nhỏ, thậm chí không đáng kể đối với chứng tâm thần phân liệt và mất trí.

 

Cũng không có bằng chứng nào cho thấy tác dụng của cây bạch quả có thể có ảnh hưởng tới quá trình suy giảm nhận thức và trí nhớ. Vì vậy, không nên kì vọng nhiều vào loại thảo dược này.Hơn nữa, tác dụng phụ tiềm ẩn của cây bạch quả thì không tốt chút nào, nhóm nghiên cứu của GS DeKosky cảnh báo. Họ đã chỉ ra những tác hại của cây bạch quả như gây đột quỵ ở mức độ nhẹ. Điều này giải thích vì sao loại cây này không được đánh giá là loại thảo dược an toàn và không thể sử dụng trong chế độ dinh dưỡng thông thường, mà phải có chỉ định của bác sĩ, mặc dù có nhiều công dụng.

 

Theo Reuters Health

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>